MUESLI VÀ NHỮNG MÓN ĂN

Muesli là gì?
Muesli là một loại ngũ cốc dinh dưỡng xuất hiện vào cuối những năm 1800, với các thành phần như yến mạch cán mỏng, quả hạch, hạt và trái cây khô. Thường đuợc dùng để làm các bữa ăn sáng hay các bữa ăn dặm.
Có nhiều cách để ăn Muesli nhằm giúp cho món ngũ cốc này trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn. Ngày nay càng có nhiều nguời yêu thích và tìm đến món ăn này, nhất là những ai theo chế độ ăn “healthy” hay giảm cân.

Cách ăn Muesli

1. Thêm sữa vào ngũ cốc
Một cách đơn giản và nhanh gọn nhất chính là cho thêm 1 cốc sữa yêu thích vào bát Muesli. Chỉ với 1 cốc sữa đã có thể giúp bát ngũ cốc trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Thay vì chọn loại sữa tươi thông thường, hãy thử những loại sữa trái cây hay các loại sữa chua nguyên chất, điều này sẽ giúp món ngũ cốc có mùi vị ngon hơn, mới lạ hơn. Nếu thích dùng 1 bát Muesli ấm nóng và mềm hơn, đun ấm sữa trước sau đó cho vào bát ngũ cốc, vậy là bạn sẽ có món ngũ cốc ấm, mềm và thơm mùi sữa rồi.

2. Thêm trái cây, hoa quả tươi
Nếu muốn món ăn trở nên hấp dẫn hơn thì không thể thiếu trái cây tươi đuợc nhé. Chúng sẽ giúp gia tăng hương vị, bổ sung thêm vitamin, đặc biệt là làm cho món ngũ cốc trở nên bắt mắt hơn bao giờ hết.
Bạn có thể cắt nhỏ những loại hoa quả sau để thêm vào muesli:
● Chuối cắt lát
● Quả việt quất, quả mâm xôi đen hoặc đỏ.
● Kiwi
● Dâu tây
● Táo cắt hạt lựu
● Lê cắt nhỏ
● Xoài cắt lát
● Hạt lựu
Ngoài ra các bạn có thể thêm bất kỳ loại trái cây yêu thích nào có sẵn trong tủ lạnh nhà mình nhé!

3. Thêm hoa quả khô
Hoa quả khô và các quả mỏng vốn đã có sẵn trong thành phần của Muesli nhưng nếu bạn đặc biệt thích các loại quả khô này, đừng ngần ngại thêm vào bát ngũ cốc nhiều hoa quả khô hơn nhé!
Những loại hoa quả khô rất đuợc ưa chuộng như:
● Quả nam việt quất
● Quả mơ
● Quả kỷ tử
● Nho khô
● Quả lý chua
Ngoài trái cây khô ra, nếu bạn cũng yêu thích các loại hạt khô thì cứ bổ sung chúng vào bát ngũ cốc yêu thích của mình để làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

4. Ðể qua đêm
Ðể qua đêm cũng là một cách tuyệt vời để thưởng thức Muesli. Ngâm ngũ cốc trong sữa hoặc sữa chua sau đó đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh qua một đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ có 1 bát Museli lạnh mềm mại, các hạt ngũ cốc và sữa quyện lại với nhau, vị ngọt béo từ sữa sẽ lan tỏa khắp miệng. Cách ăn này được rất nhiều nguời yêu thích đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call zalo map