Điều tuyệt vời đến không ngờ từ sữa Yến Mạch

Dùng sữa yến mạch thường xuyên và bạn sẽ nhận được những điều tuyệt vời đến không ngờ.

Bên cạnh các loại đồ uống không sữa, sữa đậu nành, sữa hạnh nhân, chúng ta không thể không kể đến sữa yến mạch.

Sữa yến mạch là gì?
Hiển nhiên, thành phần chính của loại sữa này là yến mạch. Sữa yến mạch được làm từ yến mạch thô ngâm trong nước. Khi yến mạch đã hoàn toàn thấm nước, chúng sẽ được trộn và lọc. Cuối cùng, người ta thu được sữa yến mạch, một hỗn hợp trắng gần giống kem.

Quá trình làm sữa yến mạch
Các thương hiệu sữa yến mạch đều mang trong mình công thức và phương pháp pha chế riêng biệt. Thông thường, quy trình làm gồm 5 bước. Đầu tiên, họ tiến hành nghiền yến mạch với nước, enzym để phá vỡ tinh bột. Sau đó, vỏ yến mạch sẽ được loại bỏ ra khỏi hỗn hợp để lưu lại chất xơ, còn có tên là beta-glucan. Cuối cùng, người ta thêm một số vitamin và khoáng chất như canxi và vitamin D trước tiến hành tiệt trùng và đóng gói.

Mặt khác, một số nhãn hiệu sữa yến mạch lại sử dụng nước để tách các thành phần dinh dưỡng trong hạt ra ngoài. Sau đó, họ đưa các chất dinh dưỡng này trở lại để tạo ra một loại đồ uống đặc như kem mà không cần thêm chất nhũ hóa. Hợp chất này thường được sử dụng nhằm bảo quản sữa yến mạch, giúp chúng có thể dùng sau sáu tháng kể từ ngày sản xuất.

Tác động tuyệt vời của sữa yến mạch
Nhìn chung, sữa yến mạch không tốt hơn các sản phẩm khác như sữa hạnh nhân, sữa dừa. Các loại sữa này đều sở hữu hàm lượng dinh dưỡng như nhau, dù sữa yến mạch có carb cao hơn. Do đó, bạn nên ghi nhớ điều này nếu đang tiến hành giảm cân.
Hơn nữa, sữa yến mạch chứa nhiều calo hơn sữa hạnh nhân không đường và sữa dừa.

Một cốc sữa yến mạch bổ sung 100-120 calo trong mỗi khẩu phần ăn. Trong khi đó, con số này chỉ vào khoảng 30-35 calo với sữa hạnh nhân không đường và 35-40 calo với sữa dừa.

Sự điều độ là yếu tố rất quan trọng khi sử dụng loại sữa này. Mọi người nên tránh tiêu thụ sữa yến mạch liên tục mỗi ngày và tiến hành kiểm soát liều lượng dùng trong khẩu phần ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call zalo map