4 loại thực phẩm giúp giảm cân nhờ no lâu

Để giảm cân, ăn kiêng là rất cần thiết. Khi ấy, bụng sẽ đói cồn cào. Không chịu được cơn đói là nguyên nhân phổ biến khiến giảm cân thất bại. May mắn là một số thực phẩm tự nhiên lại có thể khắc phục tình trạng này.
Đây là 4 loại thực phẩm mà các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyến cáo những người ăn kiêng cần bổ sung vào khẩu phần hằng ngày. Chúng giúp no lâu, nhờ đó cơn đói sẽ không “hành hạ” người ăn kiêng.

1. Hạt chia
Hạt chia có khả năng hấp thụ một lượng nước gấp 10 lần kích thước của chúng. Điều này có nghĩa là nếu uống hạt chia thì khi vào dạ dày, chúng sẽ giải phóng lượng nước đã hấp thụ, giúp người uống cảm thấy no lâu, theo MSN.
Hạt chia còn rất giàu chất đạm và xơ. Một muỗng canh hạt chia có 2 gram protein và 4 gram chất xơ. Đây là hai loại dưỡng chất giúp cơ thể cảm thấy no lâu.

2. Táo
Táo không những giàu chất xơ, giúp người ăn no lâu mà còn chứa pectin, một dạng chất xơ hòa tan giúp ngăn ngừa sự tích tụ cholesterol ở mạch máu, làm giảm nguy cơ bệnh tim. Tuy nhiên, mọi người cần ăn luôn cả vỏ táo vì phần lớn chất xơ có lợi lại nằm trong vỏ táo, theo MSN.

3. Các loại quả mọng
Các loại quả mọng phổ biến nhất có thể kể đến là mâm xôi, dâu tây và việt quất. Tất cả chúng đều rất giàu chất xơ. Một chén quả mâm xôi chứa đến 8 gram chất xơ. Người giảm cân có thể thử bổ sung loại trái cây này vào bữa sáng.

4. Đậu
Tất cả các loại đậu, từ đậu đen, đậu xanh, đậu lăng hay đến những loại đậu ít được biết đến như đậu garbanzo, đều chứa rất nhiều protein và chất xơ. Cũng như hạt chia, sự hiện diện của hai dưỡng chất này khiến người ăn cảm thấy no lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call zalo map