Lợi ích của cháo yến mạch với bé

Bột ngũ cốc là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho các bé tuổi ăn dặm. Nhưng trong rất nhiều loại ngũ cốc mẹ đã thử dùng yến mạch cho bé? Tham khảo lợi ích của cháo yến mạch với bé để chọn dùng ngay nhé!

Nguồn cung cấp vitamin dồi dào

● Cháo yến mạch cung cấp cho bé nguồn vitamin dồi dào như vitamin B1, B2, B3, folate, vitamin B-6, vitamin K và vitamin E.
● Chúng đóng vai trò khác nhau trong việc thúc đẩy các hoạt dộng của cơ thể, rất có lợi cho sự tang truởng và phát triển toàn diện của các bé.

Hàm luợng khoáng chất cao

Không chỉ giàu vitamin, ăn cháo yến mạch bé còn nhận được nhiều loại khoáng chất thiết yếu cho cơ thể bao gồm canxi, sắt, phốt pho, magiê, kali, natri và kẽm. Mỗi loại khoáng chất có những giá trị tích cực nhất định với cơ thể bé:

● Canxi và phốt pho tốt cho xương.
● Sắt hữu ích cho việc tăng sản xuất hemoglobin trong máu.
● Magiê giúp sản sinh năng lượng, có vai trò quan trọng với xương và sức khỏe răng miệng, hoạt động như một loại thuốc nhuận tràng.
● Kali và natri được biết đến là chất điện giải tạo điều kiện cho hoạt động trong não, tủy sống và trong tất cả các cơ bắp.

Ít gây dị ứng nhất

● Lý do đầu tiên mẹ nên chọn thử cháo yến mạch cho bé vì đây là loại ngũ cốc ít gây ra dị ứng nhất trong các loại bột ngũ cốc và thức ăn khác cho bé.
● Chưa kể yến mạch chế biến dưới bất kể hình thức nào cũng sẽ bảo toàn khá tốt luợng chất dinh dưỡng sẵn có trong nó.
● Vì vậy chọn dùng cháo yến mạch cho bé, mẹ có thể yên tâm hơn, chỉ cần xem thái độ của bé có thích hay không khi dùng món ăn để điều chỉnh lượng
dùng và cách chế biến thích hợp cho bé.

Dễ tiêu hóa

● Ăn cháo yến mạch cung cấp cho bé lượng protein dồi dào. Nhưng thật ngạc nhiên là dù rất giàu năng lượng nhưng cháo yến mạch lại dễ tiêu hóa, rất có
lợi cho hệ thống tiêu hóa còn non nớt của các bé.
● Vừa giàu năng luợng, lại dễ tiêu hóa nên dùng cháo yến mạch bé sẽ có nguồn năng luợng tích trữ dồi dào cho cả ngày vận động, rất phù hợp với độ
tuổi và nhu cầu phát triển của các bé nhé.

Bấy nhiêu lợi ích thôi cũng đủ để các mẹ bổ sung cháo yến mạch vào danh sách các bột ngũ cốc nên dùng cho bé rồi! Ðừng quên lựa chọn Xuân An khi bạn cần món cháo yến mạch chất luợng cho bé nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call zalo map