HẠT CHIA CÓ THỰC SỰ LÀ THẦN DƯỢC GIẢM CÂN

Liệu hạt chia có thực sự thần thánh trong quá trình giảm cân mà nhiều chị em truyền tai nhau hay không?

Trong số các nguyên liệu sử dụng hàng ngày có những tác dụng về hỗ trợ giảm cân, hạt chia là một trong những nguyên liệu được chị em truyền tai nhau.


Thực tế, hạt chia hầu như không có hương vị gì, chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kết hợp với các món ăn hay thực phẩm giảm cân khác. Cách sử dụng hạt chia giảm cân có thể giúp bạn có thể thay đổi khẩu vị thường ngày của mình.

Trong hạt chia có nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng. Mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng trong hạt có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Khi gặp nước, hạt chia sẽ nở ra và tạo thành một dạng gel sệt.
Hạt chia có công dụng làm no và rất giàu chất xơ nên có thể khiến cơ thể cảm thấy no lâu, từ đó, nhu cầu cần nạp đồ ăn vào cơ thể giảm đi. 2 muỗng canh hạt chia có chứa khoảng 10g chất xơ, chiếm khoảng 40% nhu cầu hàng ngày của cơ thể.


Theo nghiên cứu, việc ăn 30g chất xơ mỗi ngày có công dụng giảm cân cũng như trong khi thực hiện một chế độ ăn kiêng phức tạp. Hạt chia cũng là một nguồn tốt cung cấp protein, những người tăng 30% lượng protein trong chế độ ăn có xu hướng tiêu thụ ít hơn 450 calories mỗi ngày và mất khoảng 5kg trong vòng 12 tuần.

Bạn có thể sử dụng hạt chia theo 2 cách:

Cách thứ nhất, bạn chỉ cần cho hạt chia vào nước, khuấy đều cho hạt chia mềm ra rồi uống. Có thể cho hạt chia vào nước trái cây để uống nhằm tăng thêm hương vị.

Thứ hai, bạn có thể pha hạt chia với bất kỳ loại trái cây nào bạn muốn, rồi trộn đều để trong vòng 15 phút cho hạt chia nở ra rồi uống.

Lưu ý, tuyệt đối không được ăn hạt chia sống. Hạt chia có khả năng hút nước và tăng gấp 27 lần thể trọng của nó trong nước. Nếu hạt chia vô tình nằm trong thực quản sẽ trương nở chặn thực quản gây khó thở. Vì vậy, không nên ăn hạt chia khô, nên ngâm nở trong nước trước khi dùng. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống hạt chia trước khi đi ngủ vì sẽ dễ gây đầy bụng, không tiêu khiến bạn khó ngủ hơn.

Nếu sử dụng hạt chia buổi tối nên dùng trước giờ ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Nói chính xác thì hạt chia là thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng giảm cân chứ không phải là thuốc có tác dụng giảm cân. Thật ra bạn không thể trông chờ vào việc giảm cân chỉ nhờ vào một loại thực phẩm nào đó đơn thuần.

Nếu muốn giảm cân thật sự thì chắc chắn bạn sẽ cần đến một chế độ ăn khoa học và tập thể dục đều đặn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call zalo map