Xu hướng mới của gia đình Việt - Thực dưỡng bằng yến mạch

Là “siêu thực phẩm” giàu giá trị dinh dưỡng, yến mạch từ lâu đã trở nên thân quen với thực đơn của các gia đình Việt. Mang đến nhiều lợi ích về sức khoẻ, yến mạch được biết đến là thực phẩm hoàn hảo giúp cân bằng âm – dương trong chế độ thực dưỡng ngày nay.

Top đầu dinh dưỡng trong các loại ngũ cốc.

Trong chế độ thực dưỡng, yến mạch có tính dương, là hạt ngũ cốc chứa nhiều dưỡng chất nhất trong các loại ngũ cốc. Nghiên cứu của các nhà khoa học hiện đại cho thấy, yến mạch có công năng cực kỳ hữu ích đối với sức khỏe và sắc đẹp. Những bệnh nhân mắc chứng tiểu đường, béo phì, tim mạch được các bác sĩ khuyến khích nên sử dụng yến mạch thường xuyên bởi yến mạch giàu chất xơ, chất chống oxi hoá, làm giảm đáng kể lượng cholesterol xấu trong máu, đồng thời tăng cường khả năng chuyển hoá nguồn năng lượng.  

Yến mạch có công năng cực kỳ tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp

Theo triết lý âm – dương, yến mạch là thực phẩm giúp con người cân bằng thực dưỡng, tuân thủ quy tắc ăn uống khoa học để phòng tránh và đẩy lùi tật bệnh. Yến mạch giàu đạm, sắt, canxi, cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu, làm tăng khả năng vận động của cơ bắp, làm dịu các cơn đau. Bên cạnh đó, vitamin nhóm B và axít folic có trong yến mạch giúp cải thiện khả năng tập trung, an thần, điều hòa nội tiết, tránh táo bón, nhuận tràng và  phòng ngừa ung thư vú.

 

Phong phú lựa chọn - an toàn cho sức khỏe

Trước sự phát triển của ngành công nghiệp thức ăn nhanh, các căn bệnh mãn tính như béo phì, tiểu đường, trầm cảm, tim mạch dần trở thành mối đe doạ lớn với sức khoẻ con người. Do đó, việc áp dụng lối ăn uống lành mạnh, mang lại sự cân bằng cho cơ thể đang ngày càng được chú trọng. Theo nhận định của các chuyên gia, một khẩu phần dinh dưỡng hài hoà là khẩu phần có lựa chọn yến mạch trong thực đơn để tăng cường sức khoẻ và giảm cân lành mạnh.

 Yến mạch là thực phẩm trong thực đơn của gia đình Việt ngày nay

Tại Việt Nam, nhờ sự lan tỏa của chế độ thực dưỡng, yến mạch dần trở thành thực phẩm quen thuộc với các gia đình. Đa dạng trong cách chế biến, yến mạch có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau: cơm/cháo yến mạch kết hợp rau, củ, quả, các loại bánh mì, bánh kếp, soup, salad…kích thích vị giác, làm phong phú thêm thực đơn,.

Nắm bắt được nhu cầu hài hoà dinh dưỡng của người Việt, thị trường hiện nay đã cung cấp nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc từ yến mạch thuộc thương hiệu Việt Ngũ Cốc: Bột Yến mạch Hạt sen, Bột Yến mạch Mật ong, đặc biệt Thức uống Yến Mạch Hạt Sen (dạng uống liền) tiện lợi…mang đến sự lựa chọn đa dạng hơn cho khách hàng về sản phẩm cân bằng âm – dương trong chế độ thực dưỡng an toàn và trọn vẹn dưỡng chất