BỔ SUNG CHẤT XƠ NGÀY TẾT THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ

Trong mâm cỗ ngày tết, người Việt thường lơ là bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn. Điều này có thể dẫn đến nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe.

Người Việt thường đề cao yếu tố văn hóa trời đất giao hòa, đầy đặn, dư thừa trong ba ngày xuân để cầu một năm no ấm. Các món ngày tết cũng do đó mà chứa nhiều chất béo, đạm thực vật, acid béo no bão hòa, đó là chưa kể đến lượng muối và vi khuẩn phát sinh từ môi trường ẩm mốc chứa trong thực phẩm khô không được bảo quản kỹ. Tất cả đều là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe.

4

Mâm cỗ tết của người Việt thường đầy ắp, dư thừa

 

Những rắc rối thường gặp khi cơ thể thiếu chất xơ ngày tết.

Thiếu chất xơ gây táo bón.

Đây là tác hại đầu tiên của việc cơ thể thiếu trầm trọng chất xơ. Việc nạp một lượng lớn chất béo và đạm vào cơ thể khiến nhiều người lơ là bổ sung rau xanh, trái cây, các loại củ vào cơ thể khiến hệ tiêu hóa hoạt động không tốt gây hiện tượng táo bón.

Nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cơ thể thiếu chất xơ, cholesterol và nồng độ các chỉ báo viêm trong máu tăng cao. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhất là ở những người lớn tuổi.

Nguy cơ thừa cân, béo phì.

Thiếu chất xơ là nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc thừa cân, béo phì. Chế độ ăn giàu chất xơ kiểm soát rõ rệt cân nặng của bạn, chúng làm bạn no nhanh mà không cần thêm calo, giúp điều trị hoặc ngăn ngừa thừa cân, béo phì.

Vai trò của chất xơ quan trọng như thế nào trong ngày tết?

Chất xơ vốn rất cần thiết với cơ thể và càng trở nên quan trọng hơn trong những ngày tết. Chất xơ có mặt trong thực đơn ngày tết giúp cân bằng dinh dưỡng, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt, thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi.

Đối với người tiểu đường và béo phì, chất xơ giúp đẩy lùi những tác động của carbohydrate, kiềm hãm quá trình tăng glucose, chất xơ cũng tham gia chuyển hóa triglycerid giúp kiểm soát nồng độ đường trong máu một cách hiệu quả. 

Làm thế nào để bổ sung chất xơ hiệu quả trong thực đơn ngày tết?

Yến mạch là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung chất xơ hoàn hảo, phù hợp cho mọi lứa tuổi đặc biệt là người béo phì, tiểu đường và người đang trong thời kỳ ăn kiêng. Yến mạch cung cấp hàm lượng lớn chất xơ, đạm thực vật, chất chống oxy hóa. Thực phẩm yến mạch thúc đẩy Insulin hoạt động tốt hơn, ngăn cản đường hấp thụ vào ruột, giảm đường trong máu và hạn chế nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường.

Hiện nay, nhiều người Việt đã quen dùng yến mạch để thay thế cho các bữa ăn sáng, ăn nhẹ, điều này được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá rất tốt. Một trong những sản phẩm đang được nhiều người tin dùng đó là yến mạch nguyên chất của Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An với 100% yến mạch nhập khẩu từ Úc.

3

Yến mạch Xuân An nhập khẩu 100% từ Úc

Yến mạch Úc của Công ty Xuân An phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt tốt cho người tiểu đường, béo phì và người ăn kiêng. Yến mạch Úc Xuân An là thực phẩm bổ sung chất xơ hoàn hảo, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình vui xuân.

Sản phẩm đang được bày bán tại các cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc.